lọc gió

Top 3 loại lọc gió xe tay ga tốt nhất hiện nay

Lọc gió xe tay ga là một trong những bộ phận quan trọng cần phải được kiểm tra vệ sinh và thay mới định kì. Lọc gió xe tay ga để lâu ngày sẽ bị bụi bẩn bám vào ảnh hưởng đến khả năng cung cấp lưu lượng gió vào buồng đốt động cơ, làm chiếc xe bị yếu đi rõ rệt, hụt ga, hao xăng . Vậy lọc gió xe máy có tác dụng gì ?  Lọc gió xe tay ga sử dụng loại nào tốt  ?. Các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới của Phụ Tùng Minh Hưng để tìm hiểu thêm nhé.

1. Lọc gió xe máy có tác dụng gì ?

Không khí trước khi đi vào buồng đốt sẽ đi qua bộ phận lọc gió, lọc gió có tác dụng ngăn không cho bụi bẩn, đất cát đi qua, đảm bảo lượng gió đi vô buồng đốt sạch nhất để không làm hư hỏng động cơ. Lọc gió xe máy càng tốt thì chất lượng không khí được lọc càng sạch, vừa giúp giữ cho động cơ xe máy sạch sẽ và còn kéo dài thời gian sử dụng.

 

 

 

2. Tác hại của lọc gió xe tay ga bị bẩn

Lọc gió xe tay ga dùng lâu ngày bị bụi bẩn bám vào sẽ làm cản trở lưu lượng gió lưu thông vào buồng đốt, không đủ để đáp ứng cho động cơ hoạt động. Lọc gió xe tay ga bị bẩn sẽ gây ra tình trạng khó nổ máy, hụt ga, hao xăng.

Bên cạnh đó, trường hợp chức năng của lọc gió bị giảm, không khí không được lọc sạch, bụi sẽ theo đó đi vào buồng đốt động cơ. Khi đó các tạp chất bám vào làm đầu phun xăng hoặc chế hòa khí, nhẹ thì làm chúng bị nghẹt, tắc nghẽn,  nặng thì có thể dẫn đến việc hư hỏng động cơ.

Do đó, để động cơ hoạt động hiệu quả cũng như nâng cao tuổi thọ thì các bạn nên thường xuyên kiểm tra bộ phận lọc gió của xe.

khi nào nên thay lọc gió xe máy

Lọc gió bị bụi bẩn bám vào làm cản trở lưu thông không khí vào buồng đốt

 

3. Khi nào nên thay lọc gió xe tay ga

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, các bạn nên thay lọc gió cho xe tay ga sau khoảng 20.000 km là tốt nhất để đảm cho chiếc xe hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

4. Top 3 loại lọc gió xe tay ga tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lọc gió cho xe tay ga, tuy nhiên được đánh giá cao nhất về chất lượng khi sử dụng phải kể đến đó là lọc gió K&Nlọc gió Light.

1. Lọc gió K&N

  • Dễ lắp ráp, thiết kế gắn vào xe không cần chế cháo, kích thước như lọc gió zin gắn vừa hộp gió của xe. Vải lọc xịn giúp lọc sạch bụi bẩn.
  • Gia tăng thêm 10-15% lưu lượng gió nạp vào buồng đốt giúp xe nhẹ và êm hơn, không gặp tình trạng tình trạng nóng máy, hao xăng.
  • Lọc gió ??̣? ???́ ?&? dành cho các loại xe tay ga : Air Blade, Vario, Sh Mode, Pcx…

lọc gió xe tay ga k&n

Lọc gió K&N

 

2. Lọc gió Light Speed

  • Lực hút gió nhiều hơn lọc zin, nhẹ ga đầu , mượt xe hơn , dễ vệ sinh , sử dụng lâu dài 25.000-30.000km / lần thay.
  • Dùng cho Click / Vario / AirBlade 125/150i…

 

lọc gió xe tay ga light

Lọc gió Light

3. Lọc gió Roki

  • Lọc gió Roki sản phẩm tốt nhất từ Nhật Bản dành cho các loại xe tay ga.
  • Lọc gió Roki với thiết kế màng lọc tách nước, màng lọc phun dầu chuyên dụng có chức năng loại bỏ các hạt bụt siêu nhỏ, tạp chất trong không khí, tách nước và hơi nước, cung cấp không khí sạch cho động cơ, làm tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu, đảm bảo động cơ vận hành mạnh mẽ.

lọc gió roki

 

Lọc gió Roki

Qua bài viết bên trên, hi vọng các bạn đã nắm được các chức năng chính của lọc gió xe máy, cũng như top 3 các loại lọc gió được đánh giá tốt nhất hiện nay. Nếu các bạn muốn mua các loại lọc gió xe máy chính hãng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua địa chỉ : Phụ Tùng Minh Hưng, Quốc lộ 20, Thôn 3, Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng ( đối diện ngân hàng Agribank Lộc An ), hoặc thông qua Fanpage Facebook PhuTungMinhHung, sdt  0329393941 gặp Trí để được tư vấn và phục vụ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *